TỔ CHỨC TẾT TRỒNG CÂY XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024

30/01/2024 15:09 12 lượt xem

Ngày 29 tháng 01 năm 2024 UBND xã Phố Là phát động tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024 đến tham gia buổi tết trồng cây có đồng chí: Phạm Đức Nam - phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí: Trần Đăng Khoa chánh văn phòng huyện ủy Đồng Văn cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đoàn thể xã tham dự

TỔ CHỨC TẾT TRỒNG CÂY XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024
ảnh toàn cảnh trồng cây

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 15/01/2024 của UBND huyện Đồng Văn, kế hoạch triển khai Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024. Để thực hiện thắng lợi Kế hoạch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024, đảm bảo tỷ lệ cây sống, sinh trưởng và phát triển tốt gắn với việc trồng cây xanh theo Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” năm 2024; Kế hoạch phát triển vùng trồng cây rau, hoa phục vụ phát triển du lịch huyện Đồng Văn năm 2024. UBND xã Phố Là đã xây dựng kế hoạch tổ chức Tết trồng cây năm 2024 với muc đích: Đẩy mạnh phong trào trồng cây, phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về trồng, chăm sóc và bảo vệ cây, bảo vệ tài nguyên rừng; tạo không khí thi đua sôi nổi, hăng hái bước vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024. Tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024, nhằm cụ thể hóa về việc Trồng cây xanh theo Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ; Nghị quyết phát triển vùng trồng cây rau, hoa phục vụ phát triển du lịch xã Phố Là, giai đoạn 2022-2025, định hướng đến 2030. Nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về tầm quan trọng của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Công tác tổ chức đảm bảo thiết thực, không phô trương, hình thức, mang tính hiệu quả và lợi ích lâu dài dựa trên sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và toàn thể tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.  Lựa chọn cây trồng phải phù hợp với điều kiện lập địa, sinh thái của từng địa phương, đảm bảo cây sau khi trồng đạt tỷ lệ sống cao, sinh trưởng phát triển tốt. Cây sau khi trồng phải được chăm sóc, bảo vệ, hình thành vùng tập trung, phát triển thành rừng, phát huy được chức năng phòng hộ, tạo cảnh quan môi trường phục vụ du lịch. Sau 1/2 ngày đã trồng được 150 cây gồm cây anh đào và cảnh quan./.

Nguyễn Văn Thọ