Tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023

04/10/2023 07:47 28 lượt xem

Ngày 02/10/2023 Trung tâm học tập cộng đồng xã Phố Là tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã, các thầy cô giáo 03 trường trung học, tiểu học, mầm non và các cháu học sinh.

Tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023
ảnh toàn cảnh sân khấu

Thực hiện kế hoạch số 302/KH-UBND ngày 21 tháng 9 năm 2023,  về  “Kế hoạch tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”; với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

Căn cứ vào tình hình thực tế của xã Phố Là, UBND xã Phố Là xây dựng kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 nhằm: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023- 2030”. Tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai các chương trình học tập trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học… góp phần từng bước phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số hoạt động dạy, học. Triển khai các hoạt động của Tuần lễ theo hình thức trực tiếp hoặc trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống thiết thực, hiệu quả. Tăng cường cung cấp các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, các chương trình học tập trực tuyến tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh và học viên khai thác sử dụng và phổ biến các phương pháp, kỹ năng, phương tiện học tập,... góp phần xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và học liệu cho các thư viện, áp dụng quy định về thời gian đọc sách tại nhà trường, phổ biến kỹ năng, kinh nghiệm đọc nhằm nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu đọc sách góp phần xây dựng năng lực tự học cho học sinh. Tiếp tục triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo 3 điều kiện để giáo viên, học sinh thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử...), tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học..., góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Tổ chức các lớp hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet đảm bảo an toàn, hiệu quả cho học sinh. Sau 1/2 ngày buổi lễ đã tổ chức thành công tốt đẹp./.

Mã Chỉnh Sính